Sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc tham gia Ngày hội Hangeulnal năm 2019

Ngày 11/10/2019, dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc, Lễ hội Hangeulnal lần thứ 10 - Lễ hội Kỷ niệm ngày ra đời Bộ chữ cái Tiếng Hàn - đã được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội, với sự tham gia đông đảo của sinh viên 12 trường Đại học, Cao đẳng, các bạn trẻ khắp cả nước. Trong đó có sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

Cô Lee Juwon – Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn quốc, đại diện HPC (thứ 3 từ phải sang) nhận kỷ niệm chương của Ban tổ chức

 

Ngày hội tiếng Hàn – 한글날 2019 là sự kiện thường niên, nhằm kỉ niệm 573 năm vua Sejeong sáng tạo ra bộ chữ Hàn 훈민정음 (Huấn dân chính âm). Đây được coi là sự kiện lớn nhất trong năm dành cho các học sinh, sinh viên theo học tiếng Hàn Quốc trên cả nước.

Ngày hội đã mang đến một không gian đáng nhớ, cùng nhiều hoạt động sôi nổi của sinh viên các trường, thể hiện qua các phần thi Tài năng, thi Quiz on Korea và thi Trại.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn được trải nghiệm những hoạt động văn hóa, thể thao đậm chất Hàn Quốc, thưởng thức những món ăn nổi tiếng của xứ sở kim chi và hòa mình vào những tiết mục văn nghệ đặc sắc của sinh viên đến từ các đơn vị tham gia.

Tham gia Ngày hội Hangeulnal 2019, sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc – Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã mang đến những phần trình diễn đầy sôi động với phần Hát và Nhảy hiện đại, tham gia các trò chơi dân gian…  Chung cuộc phần thi Trại, sinh viên HPC xếp thứ 3 trong tổng số 12 đội tham gia. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp, sinh viên HPC tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Dưới đây là hình ảnh sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC tại Ngày hội Hangeulnal – Ngày hội Tiếng Hàn 2019: