Sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc – Cơ sở HPC Hải Phòng “về đích” với thành tích cao tại vòng Chung kết cuộc thi tiếng Hàn lần thứ 6 – Hải Phòng 2020

Sáng 31/10, Sở Ngoại vụ - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hải Phòng phối hợp với Hội người Hàn tại Hải Phòng đã tổ chức chung kết Cuộc thi tiếng Hàn lần thứ 6 - Hải Phòng 2020, với chủ đề "Việt Nam – Hàn Quốc cùng hướng tới tương lai”.

Cuộc thi năm nay thu hút nhiều thí sinh yêu tiếng Hàn đến từ các trường học, doanh nghiệp và trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố. Cuộc thi góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và sâu rộng Việt Nam – Hàn Quốc, cũng như mối quan hệ hợp tác hữu nghị, thân thiện giữa nhân dân thành phố Hải Phòng và nhân dân đất nước Hàn Quốc. Đồng thời, quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và thành phố Hải Phòng với bạn bè quốc tế.

Trải qua vòng thi sơ khảo và phỏng vấn, 12 thí sinh xuất sắc nhất, trong đó có 4 Sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội – Cơ sở Hải Phòng đã được lựa chọn tham gia vòng chung kết.
Vòng chung kết năm nay diễn ra với 2 bảng thi gồm: Bảng thi dành cho thí sinh có trình độ trung cấp, cao cấp tiếng Hàn (bảng A) với 5 thí sinh và Bảng thi dành cho thí sinh có trình độ sơ cấp tiếng Hàn (bảng B) với 7 thí sinh.
Tại các bảng thi, các thí sinh đều thể hiện sự hiểu biết về đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc; mảnh đất, con người Hải Phòng; cũng như tinh thần hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, Hải Phòng – Hàn Quốc…, qua phần thi thuyết trình bằng tiếng Hàn về một chủ đề tự chọn, sau đó trả lời các câu hỏi của Ban Giám khảo. Mỗi thí sinh sẽ có 5 – 7 phút trình bày bài thuyết trình, sau đó sẽ trả lời 2 – 3 câu hỏi phụ của Ban giám khảo.
Các thí sinh HPC đạt giải tại cuộc thi
4 sinh viên lớp Tiếng Hàn 1 – K19, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, HPC – Cơ sở HPC Hải Phòng đã xuất sắc dành được những thành tích cao trong cuộc thi. Đó là các sinh viên:
– Đỗ Tuấn Anh – Giải Nhất Bảng B.
– Vũ Thị Thanh Hường – Giải Nhì Bảng B.
– Hoàng Thị Nhung – Giải Khuyến khích Bảng B.
– Tô Thị Thanh Huyền – Giải Tiềm năng.
Nhà trường Chúc mừng thành công của các em!