Sinh viên HPC đón nhận học bổng từ các Tập đoàn, doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong ngày Khai giảng

Trong buổi Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020, sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã vinh dự đón nhận nhiều suất học bổng từ các Tập đoàn, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Sinh viên HPC đón nhận học bổng tại Lễ khai giảng

Đào tạo nguồn nhân lực vững kiến thức, chắc tay nghề đáp ứng nhu cầu cao của các nhà tuyển dụng luôn là mục tiêu mà HPC hướng đến. Trong nhiều năm qua, nhà trường đã mở rộng hợp tác và trở thành đối tác tin cậy của nhiều công ty, tập đoàn lớn trong nước cũng như quốc tế.

Tại Lễ khai giảng, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, tuyển dụng với Công ty Dabeeo Inc Hàn Quốc và Công ty SPi Việt Nam. Sự kiện này một lần nữa khẳng định sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, để mở ra cho sinh viên HPC nhiều cơ hội việc làm, với chế độ đãi ngộ hấp dẫn, phát huy được trình độ chuyên môn, cũng như năng lực ngoại ngữ mà các em đã được trang bị khi ngồi trên ghế nhà trường.

Đại diện HPC và công ty Dabeeo Hàn Quốc ký kết thỏa thuận hợp tác

Công ty Dabeeo Hàn Quốc là Công ty chuyên cung cấp các giải pháp kỹ thuật sơ đồ phần mềm để quản lý mô hình tòa nhà thông minh. Tại buổi Lễ, Công ty Dabeeo Inc Hàn Quốc đã ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực với HPC. Công ty Dabeeo mong muốn sẽ được tiếp nhận sinh viên của Trường ngay sau khi tốt nghiệp.

Nội dung biên bản hợp tác khẳng định, Công ty sẽ cung cấp giải pháp công nghệ và hợp tác các chương trình đào tạo, đồng thời mở văn phòng đại diện ngay tại trường. Dabeeo sẽ là cầu nối giúp sinh viên HPC tiếp cận những kiến thức chuyên sâu, phát triển ứng dụng ngành học một cách tốt nhất.

Công ty Dabeeo Hàn Quốc trao tặng học bổng cho HPC

Tại buổi Lễ khai giảng, Công ty Dabeeo Inc Hàn Quốc đã trao tặng Qũy học bổng HPC 5000 USD. Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Jaewook Anh – Giám đốc công ty khẳng định: Tại HPC, sinh viên không chỉ có kiến thức và trình độ chuyên môn vững chắc, mà các em còn có vốn ngoại ngữ rất tốt. Đó là lý do tại sao Công ty chúng tôi chọn Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội để hợp tác và mong muốn HPC sẽ cung ứng nguồn nhân lực giỏi tiếng Hàn cho Công ty. Qũy học bổng mà chúng tôi dành cho sinh viên của trường sẽ là động lực để các em phấn đấu học tập.

Cũng trong Lễ Khai giảng năm nay, HPC đã ký kết hợp tác với Công ty SPi Việt Nam, là một công ty 100% vốn nước ngoài trực thuộc Tập đoàn SPi Global –  Philippines, một tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực BPO (Business Process Outsourcing) với chi nhánh và văn phòng đại diện tại 14 nước ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Phát triển nguồn nhân lực đa lĩnh vực: Công nghệ Thông tin, Quản trị kinh doanh, Điện – Điện tử…, nhân lực nhóm ngành ngôn ngữ: Tiếng Anh, Hàn, Nhật, Trung, Đức… là nhu cầu vô cùng cần thiết trong các hoạt động của công ty.

Đại diện HPC và Công ty Spi Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị, Công ty SPI Việt Nam sẽ đào tạo cho sinh viên HPC chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với từng vị trí công việc cụ thể, tiếp nhận sinh viên thực tập, thời gian thực tập theo kế hoạch thống nhất giữa 2 đơn vị về các ngành đào tạo, tạo điều kiện cho các em tham gia làm việc trực tiếp vào các hoạt động, dự án dưới sự hướng dẫn của cán bộ công ty…

“Thời gian qua, SPi Việt Nam đã tiếp nhận nhiều sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa đến thực tập và làm việc. Chúng tôi đánh giá cao năng lực và thái độ làm việc của các em sinh viên HPC. Qua thỏa thuận ký kết lần này, chúng tôi tin rằng mối quan hệ hợp tác cùng phát triển giữa hai đơn vị sẽ ngày một bền chặt”. – Bà Nguyễn Thị Thanh Hải, Giám đốc Công ty SPi Việt Nam bày tỏ.

Sự tin tưởng mà đại diện các công ty dành cho HPC chính là nguồn động lực để sinh viên của trường phấn đấu học tập, rèn luyện, sớm lĩnh hội kiến thức, chuyên môn, vững vàng tay nghề để tự tin tạo dựng sự nghiệp.

Cũng trong ngày khai giảng, nhà trường vinh dự được đón nhận những suất học bổng dành cho sinh viên HPC được trao tặng từ các Tập đoàn, doanh nghiệp với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Tập đoàn Smieng – Hàn Quốc là Tập đoàn chuyên sản xuất, cung ứng các loại linh kiện điện tử, phụ tùng, thiết bị ô tô, ô tô tải, thiết bị cơ khí, công nghiệp… Đối tác phân phối chính của SMI ENG là các Tập đoàn hàng đầu như Samsung, Hyundai, Kia, GM Daewoo… Tập đoàn Smieng đã tài trợ cho Qũy Học bổng nhà trường 10.000 USD.

Bên cạnh đó, Công ty Cube Tag Vina, với số tiền 40 triệu đồng. Công ty Cube Tag Vina là một công ty đến từ Hàn Quốc hoạt động sản xuất tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện tử, điện thoại thông minh. Đây cũng là năm học thứ 2, Công ty đã đồng hành cùng nhà trường, dành nhiều suất học bổng khích lệ tinh thần học tập của sinh viên HPC.

Trong ngày khai giảng, nhà trường còn được đón nhận sự đồng hành, tài trợ từ Ngân hàng Viettinbank – chi nhánh Tây Hà Nội, Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng…

TS Lê Đăng Hoan, đại diện Công ty Cube Tag Vina trao tặng Qũy học bổng HPC cho Thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường

Ban lãnh đạo HPC đón nhận tài trợ từ đại diện Ngân hàng Viettinbank

Thay mặt nhà trường, Thầy Ngô Văn Sự – Hiệu trưởng, đã gửi lời cảm ơn tới các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước, đã trao tặng học bổng cho sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Đồng thời khẳng định, sự hỗ trợ hợp tác hiệu quả từ các cơ quan, đơn vị là nhân tố quan trọng tăng cường nguồn lực cho sự phát triển của HPC.

Thầy Ngô Văn Sự phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh việc bày tỏ sự kỳ vọng vào đội ngũ sinh viên mới đầy triển vọng, Thầy Ngô Văn Sự mong muốn các em giữ vững và cùng chung tay phát huy giá trị truyền thống mà các thế hệ Thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và sinh viên nhà trường đã dày công vun đắp.

“Thầy mong muốn các em tân sinh viên hãy phát huy năng lực, chăm chỉ học tập và rèn luyện, chủ động tham gia hoạt động tập thể, không ngừng theo đuổi những đam mê của tuổi trẻ, tạo thêm nhiều màu sắc cho HPC, để khẳng định uy tín, thương hiệu, chất lượng đào tạo bền vững của nhà trường”, Thầy Ngô Văn Sự  khẳng định.

Tại Lễ khai giảng năm học 2019 -2020, 69 cá nhân và tập thể sinh viên có thành tích cao trong học tập cũng như hoạt động đoàn thể đã được vinh danh và nhận được những suất học bổng có giá trị. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực học tập, rèn luyện của các em.

>>> Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội: Tưng bừng Khai giảng năm học mới 2019 – 2020