Sinh viên Đỗ Thị Bích Loan: HPC là nơi ươm mầm tri thức – Tiền đề vững chắc để thực hiện hóa ước mơ trở thành chủ Spa chuyên nghiệp

Trở thành chủ Spa chuyên nghiệp là mơ ước của nhiều bạn trẻ khi theo học ngành làm đẹp, trong đó có Đỗ Thị Bích Loan, sinh viên Khoa Chăm sóc Sắc đẹp - Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Vừa tốt nghiệp hệ trung cấp ngành Chăm sóc Sắc đẹp, Bích Loan đã khai trương cơ sở làm đẹp của riêng mình.

Cùng trò chuyện với Bích Loan về hành trình theo đuổi đam mê nhé!

– Chào Bích Loan! Chúc mừng em vừa khai trương Spa ngay sau khi tốt nghiệp. Chắc hẳn em đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự kiện quan trọng này của mình?

Cô Lê Kiều Duyên – Trưởng Khoa Chăm sóc Sắc đẹp tặng hoa chúc mừng em Đỗ Thị Bích Loan trong buổi khai trương SPA

Em Đỗ Thị Bích Loan: Có thể nói, tình yêu đối với nghề làm đẹp cũng như ý định mở Spa tiêu chuẩn – chất lượng nhen nhóm trong em từ những điều khá bình dị. Đó là, mong muốn mang lại vẻ đẹp cho bản thân và những người xung quanh. Trước đây, có thời gian em đã phải đối mặt với một số vấn đề về da. Qua quá trình tìm hiểu, tiến hành trị liệu em đã biết đến ngành Chăm sóc Sắc đẹp và yêu mến nó lúc nào không hay. Khi đam mê đủ lớn, em đã quyết định theo đuổi con đường làm đẹp chuyên nghiệp.

– Vậy tại sao em lại lựa chọn theo học ngành Chăm sóc Sắc đẹp tại HPC?

Em Đỗ Thị Bích Loan: Có được một nền tảng vững chắc là tiền đề quan trọng để chạm tới thành công. Đó là lý do em lựa chọn HPC là nơi ươm mầm tri thức. Bởi lẽ, em được biết trường là một trong những cái nôi đầu tiên đào tạo và cấp bằng chính quy Ngành Chăm sóc Sắc đẹp.

Hình ảnh tại SPA Bích Loan Beauty

– Bích Loan đã từng bước thực hiện hóa mơ ước tại HPC như thế nào?

Em Đỗ Thị Bích Loan: Trở thành sinh viên HPC luôn là niềm tự hào đối với em. Giờ đây, khi đã có con đường đi cho riêng mình, em vẫn luôn tự nhủ sẽ mãi khắc ghi tình cảm, công lao dạy dỗ của thầy cô trong trường, đặc biệt là các thầy cô Khoa Chăm sóc Sắc đẹp.

Nhớ những buổi học đầu tiên còn nhiều bỡ ngỡ, chúng em như những chú chim non chập chững. Được sự quan tâm, chỉ dạy nhiệt tình từ các thầy cô mà cả lớp ngày càng gắn kết và nỗ lực học tập.

Điều mà em ấn tượng nhất khi học tập dưới mái trường HPC là được thường xuyên tham gia các hoạt động trải nghiệm và phong trào thi đua. Đặc biệt, với ngành Chăm sóc Sắc đẹp chúng em được học tập trong môi trường chất lượng với hệ thống trang thiết bị chuyên ngành hiện đại. Nhờ thực hành liên tục mà tay nghề của em ngày càng thành thục. Với em, khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường là cả sự nỗ lực không ngừng, đặt “những viên gạch” đầu tiên để xây dựng tương lai.

Hình ảnh tại SPA Bích Loan Beauty

– Với vị thế là một người đi trước và gặt hái được những thành quả nhất định khi theo học ngành Chăm sóc Sắc đẹp, Bích Loan hãy bật mí một vài phương pháp để học tập hiệu quả đối với sinh viên chuyên ngành?

Em Đỗ Thị Bích Loan: Thực tế, mỗi người có một phương pháp học tập phù hợp với bản thân mình. Điều quan trọng nhất là chúng ta biết xây dựng hướng đi đúng đắn và kiên trì thực hiện mục tiêu đó. Trong quan điểm về phương châm làm việc, em luôn lấy tiêu chí đẹp – khỏe cùng thời gian để xúc tiến mọi hoạt động của bản thân cũng như Spa mà em đang kinh doanh.

Chăm sóc Sắc đẹp là ngành có nhiều tiềm năng và sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai. Vì thế, các bạn theo học ngành này sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm. Nhưng bên cạnh đó, để nắm bắt cơ hội mỗi người cần không ngừng học hỏi, trau dồi tri thức để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Cũng như bản thân em, đã dành nhiều thời gian để rèn luyện, học hỏi nhiều kỹ năng kinh nghiệm từ thầy cô, bạn bè hay công việc làm thêm để có tiền đề vững chắc khi bước vào hoạt động kinh doanh ngành làm đẹp.

Thành công sẽ không xuất hiện nếu chúng ta chỉ ước mơ mà không thực hiện. Em hi vọng, mỗi bạn trẻ hãy tự tin, cháy hết mình để theo đuổi đam mê. Chỉ cần nỗ lực không ngừng, thành công chắc chắn sẽ mỉm cười với chúng ta.

Cảm ơn những chia sẻ chân thực của Bích Loan. Tin rằng, em sẽ trở thành tấm gương sáng và nguồn động lực để các bạn trẻ HPC phấn đấu học tập tốt hơn nữa!