HPC – 10 sự kiện tiêu biểu năm 2020

Năm 2020 là một năm vô cùng đặc biệt của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội trong công tác tuyển sinh – đào tạo cũng như mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong tình hình dịch Covid - 19 bùng phát và có nhiều diễn biến phức tạp.

Sau đây là 10 sự kiện nổi bật của HPC năm 2020.

1. Triển khai chương trình học trực tuyến trong mùa Covid – 19.

Kỳ nghỉ Tết năm 2020, có lẽ là kì nghỉ kéo dài nhất trong những năm qua tại HPC cũng như nhiều đơn vị giáo dục trên toàn quốc. Khi dịch Covid – 19 bắt nguồn từ Vũ Hán đã lan rộng sang Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Để phòng chống sự lây lan của đại dịch, đồng thời đảm bảo kiến thức cho sinh viên, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã quyết định chuyển hướng từ đào tạo trực tiếp sang đào tạo online.

Sinh viên Khoa CNTT trong buổi học trực tuyến

2. Thầy trò ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử chế tạo thành công máy rửa tay khử trùng tự động “Made by HPC”.

Với mong muốn, góp phần bảo vệ sức khỏe cho toàn thể cán bộ, nhân viên, sinh viên trong trường, thầy trò lớp K18, Khoa Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử (Cơ sở Hải Phòng) đã cùng nhau lên ý tưởng và tiến hành thực hiện chế tạo máy rửa tay khử trùng tự động.

Việc chế tạo máy rửa tay khử trùng tự động không chỉ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, ý chí đẩy lùi dịch bệnh của thầy trò HPC, mà còn là cơ hội để sinh viên thể hiện bản lĩnh khi tự tay áp dụng kiến thức đã học vào thực tế, góp phần nhỏ của mình vào việc làm có ích cho xã hội.

Máy rửa tay khử trùng tự động “Made in HPC”

3. Hưởng ứng THÁNG THANH NIÊN với CUỘC THI ẢNH – THI VIẾT – SẢN XUẤT VIDEO

Đây là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn, 26/3/1931 – 26/3/2020 của Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Điểm khác biệt so với nhiều cuộc thi trước đó là cuộc thi năm nay được tổ chức qua hình thức bình chọn Online.

Với Chủ đề: Sinh viên HPC – Vững niềm tin, quyết tâm phòng chống dịch Covid – 19 (Cuộc thi viết, sản xuất Video) và HPCers – Những trái tim thắp lửa (Cuộc thi ảnh); Ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các lớp. Trải qua các vòng thi, Ban Tổ chức đã quyết định trao tổng 39 hạng mục giải với tổng giải thưởng lên đến 40.000.000 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Đoàn trường cũng dành tặng những món quà ý nghĩa tới các sinh viên đã hoạt động tích cực trong các phong trào tập thể, thi đua do trường lớp phát động; có ý tưởng sáng chế máy rửa tay khử trùng tự động đóng góp vào việc phòng chống đại dịch Covid -19.

Lễ trao giải cuộc thi SINH VIÊN HPC – VỮNG NIỀM TIN, QUYẾT TÂM PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19

4. Đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp

Là một ngôi trường hướng ngoại, với phương châm đào tạo người học VỮNG KIẾN THỨC – GIỎI TAY NGHỀ, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội luôn quan tâm đẩy mạnh hợp tác với các trường đại học nước ngoài, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước để mang đến cơ hội học tập và việc làm cho sinh viên. Đến nay, Trường đã và đang trở thành đối tác uy tín của nhiều đơn vị như: Khách sạn Crowne Plaza West Hà Nội, tập đoàn Vinperl; Tập đoàn BIW Đức; chuỗi bệnh viện lớn Waldkliniken Eisenberg; Công ty LG – Display; Công ty SEKAI JINSAI Nhật Bản; Tập đoàn KONOIKE Nhật Bản;… và hàng trăm trường đại học Nhật ngữ, Hàn Ngữ.

Năm 2020, đánh dấu một bước tiến mới trong công tác đào tạo gắn liền với tuyển dụng của HPC, khi Trường kí kết với Công ty Cổ phần Works. Vn để mở trang tuyển dụng việc làm đúng với ngành nghề dành riêng cho sinh viên. Giúp sinh viên tiếp cận tốt hơn với các doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Lễ tổng kết và trao Certificate cho sinh viên K18 Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc HPC kết thúc chương trình thực tập tại Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng

5Hân hoan chào đón Tân sinh viên nhập học

Ngày 12/8, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội hân hoan chào đón hàng nghìn sinh viên trên khắp mọi miền Tổ quốc tới nhập học đợt 1 tại Trường. Kết thúc các đợt nhập học, đã có hơn 3000 Tân sinh viên và Du học sinh đăng kí học tập. Con số này một lần nữa khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo của nhà trường đối với các bậc phụ huynh và học sinh.

Ngày hội nhập học tại HPC năm 2020

6Kỷ niệm 19 năm thành lập HPC

Ngày 26/9/2020, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 19 năm thành lập trường (26/9/2001 – 26/9/2020).

Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (tiền thân là trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội) là đơn vị giáo dục nghề nghiệp quốc gia, trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và xã hội, được thành lập ngày 26/09/2001, theo Quyết định số 189/QĐ – LĐTBXH, ngày 2/3/2018 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trải qua gần 20 năm xây dựng phát triển với sứ mệnh bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa đã từng bước khẳng định uy tín, vị trí trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp quốc gia qua chất lượng và ngành nghề đào tạo. Năm 2019, HPC là 1 trong 50 đơn vị giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu trong cả nước đã vinh dự được gặp gỡ Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Lễ kỷ niệm 19 năm thành lập HPC

8. HPC CUP lần thứ 6 và HPC’s Fashion Show

HPC CUP Lần thứ 6 và HPC’s Fashion Show là 2 hoạt động tiêu biểu Chào mừng Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, do Ban Chấp hành đoàn Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) tổ chức.

HPC CUP LẦN THỨ 6 với sự tham gia của 34 đội bóng đến từ Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Khoa Ngôn ngữ Anh, Khoa Điện – Điện tử, Điện Công nghiệp; Khoa Công nghệ Ô tô; Khoa Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Du lịch khách sạn, đội bóng Du học sinh Hàn Quốc/ Nhật Bản/Đức, đội bóng HPC Tuổi trẻ xanh, đội bóng cán bộ – giảng viên HPC… đã diễn ra vô cùng sôi động với những trận cầu nảy lửa. Thể hiện tinh thần đoàn kết, hăng hái tham gia các hoạt động phong trào của đoàn viên HPC.

Lễ khai mạc Giải bóng đá HPC CUP lần thứ 6

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, HPC’s Fashion Show là sân chơi bổ ích để sinh viên HPC thể hiện tài năng, sáng tạo và sự đoàn kết.

Với thông điệp Bảo vệ môi trường, qua bàn tay khéo léo của sinh viên HPC các sản phẩm như bao nilong, bìa carton, sách báo cũ,… đã trở thành những bộ thời trang vô cùng độc đáo, bắt mắt, đậm nét đặc trưng của từng khoa – ngành.

Chung kết Cuộc thi HPC’s Fashion Show

9. Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội tổ chức giao lưu văn hóa và đào tạo tiếng Việt cho học viên Hàn Quốc – Khóa II.

Tiếp nối thành công của Khóa I, ngày 21/10/2020, tại Cơ sở Hải Phòng – Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã tổ chức Lễ Khai giảng Chương trình Đào tạo Quản lý bậc trung của Doanh nghiệp Global – Khóa 2, dành cho học viên Hàn Quốc.

Đây là chương trình được phối hợp tổ chức bởi Qũy phát triển Văn hóa Hàn Quốc và Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Sau khóa học, học viên sẽ chính thức trở thành những cán bộ quản lý bậc trung của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Lễ Khai giảng Chương trình Đào tạo Quản lý bậc trung của Doanh nghiệp Global – Khóa 2, dành cho học viên Hàn Quốc

10. Thầy trò HPC – Gặt hái thành công tại các Cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia

Năm 2020, có thể nói là một năm gặt hái được nhiều thành công của thầy trò Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội tại những “sân chơi tri thức” lớn.

Đầu tiên phải kể đến Kỳ thi kĩ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020, được tổ chức từ ngày 28/9 đến hết ngày 10/10/2020, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã dự thi 2 nghề: nghề Công nghệ web, Thiết kế và phát triển trang web và nghề Chăm sóc sắc đẹp. Với tinh thần học hỏi, thử sức tại một cuộc thi lớn sinh viên Nguyễn Cẩm Tú đã xuất sắc giành HUY CHƯƠNG ĐỒNG Nghề Chăm sóc sắc đẹp, đồng thời được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận đạt trình độ Kỹ năng nghề Bậc 2.

Tiếp nối thành công, các cô gái Chăm sóc Sắc đẹp HPC đã tự tin thể hiện bản lĩnh khi dành 10 vé dự thi Chung kết cuộc thi VNBA – BEAUTY AWARDS 2020 (cuộc thi tìm kiếm, phát hiện, tôn vinh những gương mặt tài năng của ngành làm đẹp Việt Nam). Bằng kỹ năng chuyên môn tốt cùng sự tài trí – sáng tạo, sinh viên Nguyễn Thị Thúy và sinh viên Phạm Thị Ngọc Huyền đã vinh dự được xướng danh tại Gala trao giải với các giải thưởng lần lượt là Giải Ba và Giải Sáng tạo.