Họp Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo – Trình độ cao đẳng ngành Tiếng Nhật

Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo - Trình độ cao đẳng ngành Tiếng Nhật, vừa được tổ chức họp tại Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC).

Đại diện Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tới dự họp Hội đồng thẩm định có đồng chí Đỗ Văn Giang – Phó Vụ trưởng Vụ đào tạo chính quy. TS. Trần Kiều Huế – Phó chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG HN (Ủy viên phản biện 1); ThS. Hoàng Mai Hồng – Trưởng bộ môn Tiếng Nhật Bản, Khoa Ngôn ngữ & Văn hóa Nhật Bản, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG HN.

Ban Lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội dự họp Hội đồng thẩm định có Thầy Bùi Quang Thịnh – Chủ tịch Hội đồng giáo dục nhà trường, PGS TS Dương Đức Lân – Cố vấn cao cấp nhà trường; TS Phạm Văn Hiếu – Phó hiệu trưởng; Thầy Trần Nguyên Hanh – Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản; Cô Trần Thị Vân – Trưởng phòng tổ chức Hành chính; Cô Nguyễn Huyền Trang – Thành viên tổ biên soạn chương trình.

Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản của trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên qua từng bài giảng về Ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản. Với phương pháp giảng dạy khoa học, dễ hiểu, tận tình, các thầy cô trong khoa đã tạo những nhịp nối quan trọng giúp sinh viên ngày càng tự tin giao tiếp bằng Tiếng Nhật, thông thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Để bắt đầu từ đây, dưới mái trường này, các em sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập và phát triển bản thân, được làm việc tại nước Nhật trong các chương trình liên kết hợp tác giáo dục của nhà trường, hoặc các tập đoàn, doanh nghiệp của Nhật tại Việt Nam.

Để tiếp tục nâng cao trình độ đào tạo Tiếng Nhật của trường, tổ biên soạn đã nghiên cứu, xây dựng nội dung chương trình đào tạo trình độ Cao đẳng ngành tiếng Nhật.

Trong buổi họp, Hội đồng thẩm định đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến để hoàn thiện chương trình, cùng thống nhất thông qua chương trình đào tạo – Trình độ cao đẳng ngành Tiếng Nhật của Trường.