Chi phí du học Hàn Quốc 2016 là bao nhiêu?

Xu hướng du học Hàn Quốc 2016 được nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn học bởi tại Hàn Quốc có một nền giáo dục chất lượng, uy tín với môi trường thân thiện và bằng cấp ở đó được công nhận rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới.

Chi phí du học tại Hàn Quốc tương đối hợp lý hơn so với các nước phương tây như: Mỹ, Canada, Anh… nên du học Hàn Quốc 2016 được hầu hết các bạn sinh viên Việt nam lựa chọn. Dưới đây là thông tin một số chi phí cơ bản để các bạn tham khảo.

Tùy theo từng trường mà bạn muốn theo học, khu vực và ngành học mà chi phí du học Hàn Quốc 2016 có thể khác nhau. Ví dụ như chi phí theo chương trình đại học sẽ cao hơn chương trình dạy nghề, và những khu vực trung tâm thành phố như Seoul hay Pusan chi phí sinh hoạt cũng sẽ cao hơn các nơi khác một chút.

Chi phí du học Hàn Quốc 2016 là bao nhiêu?

Nếu như bạn chưa có đủ trình độ tiếng Hàn để vào học chương trình chuyên ngành đại học hay thạc sĩ thì bạn sẽ phải học thêm khóa tiếng Hàn khi sang đấy du học. Nó sẽ làm cho chi phí du học của bạn tăng thêm.

Thắng cảnh tại Hàn

Học phí du học Hàn Quốc 2016 có sự chênh lệch giữa các khoa và khối ngành, thông thường học phí sẽ tăng dần từ khối xã hội, nhân văn tới khoa học, cơ khí, mỹ thuật và y học,… Sự chênh lệch này cũng xảy ra tại hệ Cao học. Chi phí theo học Cao học thường cao hơn từ $500-800 so với học Đại học.

Du học Hàn Quốc

Chương trình tiếng Hàn trong một năm học thường gồm 4 kỳ, mỗi kỳ sẽ học trong từ 10 tới 15 tuần tùy theo từng trường. Ngoài ra còn có các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn kéo dài trong 3 tuần với chi phí khoảng 800 USD. Phí nhập học khi du học Hàn Quốc 2016 là 50 USD – 150 USD.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Thông thường các trường đại học bên Hàn đều có ký túc xá dành cho sinh viên: mỗi phòng ở từ 2 tới 4 người, mỗi người một giường, có tivi, wifi đầy đủ. Mỗi tầng sẽ có 1 máy giặt, 1 bản ủi dùng chung. Nhà vệ sinh có thể có riêng từng phòng hoặc dùng chung cho từng tầng tùy thuộc vào loại ký túc xá.

Du học Hàn Quốc giá rẻ

Chi phí cho ký túc xá có sự khác nhau tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ và số lượng người ở trong phòng đó. Ngoài ra, sinh viên có thể lựa chọn thuê phòng ngoài với giá dao động từ $300-500/tháng và tiền đặt cọc sẽ là $3.000-5.000.
Phòng 4 người: $300- 800/kỳ, phòng 2 người: $600-1.000/kỳ.
Tiền ăn tại KTX: Khoảng $300/tháng, tiền ăn ngoài: $2.5-3

Đại học Sungkyunkwan

Bảo hiểm y tế: Khoảng $20-30/tháng đóng theo trường mà mình du học.
Giao thông/ đi lại: Phí xe buýt nội thành hoặc tàu điện ngầm: $0.9/lần và phí internet: $30/tháng
Hiện nay, hầu hết các trường đại học ở đây đều cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài theo học, vì vậy mà bạn cũng không cần quá lo lắng về chi phi khi đi du học Hàn Quốc 2016.