8 lí do khiến hồ sơ của bạn bị loại khi xin học bổng Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc đã và đang trở thành điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Học bổng du học Hàn Quốc có lẽ là cụm từ không còn xa lạ với mỗi bạn học sinh, sinh viên hiện nay.

Du học Hàn Quốc – 8 lí do khiến hồ sơ của bạn bị loại khi xin học bổng – Phần 1

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết những lí do khiến hồ sơ của bạn bị loại khi xin học bổng Hàn Quốc.

Vậy làm thế nào để hồ sơ của bạn không bị loại khi đi xin học bổng du học Hàn Quốc? Hãy tránh xa 8 lí do dưới đây nhé!
1. Không đáp ứng về thời gian
Mọi chương trình học bổng đều sẽ có một thời gian quy định cho các ứng viên và học bổng du học Hàn Quốc cũng không ngoại trừ. Nếu bạn không gửi hồ sơ đăng ký của mình đến ngôi trường hay tổ chức nhận hồ sơ đúng thời gian, thì bộ hồ sơ của bạn coi như đã bị loại, cho dù thành tích của bạn có tốt đến thế nào đi nữa.

Du học Hàn Quốc

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã gửi hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc sớm nhất có thể, ít nhất phải là trước khi kết thúc chương trình xét tuyển học bổng.
2. Kết quả học tập chưa đạt yêu cầu
Vấn đề về điểm số luôn là một phần rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn. Mỗi chương trình học bổng tại mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau về điểm số hay kết quả học tập.

Du học Hàn Quốc giá rẻ

Thông thường những học bổng du học hàn Quốc tại các trường có tính cạnh tranh càng cao thì yêu cầu về điểm số của bạn sẽ càng cao. Thậm chí, nhiều trường chỉ nhận hồ sơ của những học sinh, sinh viên có điểm tốt nghiệp loại giỏi hoặc suất sắc. Vì vậy, hãy cố gắng đảm bảo điểm GPA của bạn ở mức độ “an toàn”, để có thể nâng cao cơ hội nhận được học bổng du học hàn Quốc cho bản thân.
3. Bài luận hạn chế
Một bài luận hay sẽ là cứu cánh quan trọng cho bộ hồ sơ xin du học Hàn Quốc của bạn. Tuy nhiên, nếu bài luận đó thiếu ý tưởng, câu chữ sắp xếp lủng củng, lộn xộn, ý tứ không rõ ràng, thiếu liên kết và thiếu định hướng giữa các đoạn… thì cũng không thể qua nổi con mắt của nhà xét tuyển, dù họ chỉ đọc lướt qua. Và dĩ nhiên, hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn sẽ bị loại ngay tức khắc.
4. Thông tin sai lệch

Du học Hàn Quốc - 8 lí do khiến hồ sơ của bạn bị loại khi xin học bổng - Phần 1

Khuôn viên trường đại học tại Hàn

Các trường đại học tại Hàn luôn tìm cách để chứng thực các thông tin trong hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn. Như vậy, nếu bạn “khai man” bất cứ thông tin nào, dù chỉ là những thông tin ngoài lề, không có liên quan đến chương trình học thì hồ sơ xin học bổng của bạn cũng sẽ bị loại ngay lập tức.
Chính vì vậy mà bạn phải luôn đảm bảo tính xác thực trong mỗi câu chữ của hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc nhé!. Bút xa gà chết mà.

Như vậy, việc xin học bổng du học Hàn Quốc không khó tẹo nào đúng không nào. Bạn chỉ cần tránh xa các nỗi ngớ ngẩn trên là đã có thể ẵm ngay một suất học bổng của chính phủ hay của trường đại học tại Hàn Quốc rồi.