Hướng dẫn visa du học Hàn Quốc

DU HỌC HÀN QUỐC

Đối với những bạn đang quan tâm đến du học Hàn Quốc thì các thủ tục giấy tờ để làm visa du học là hết sức quan trọng. Dưới đây là những thông tin hướng dẫn chi tiết làm visa du học Hàn Quốc:

Hướng dẫn visa du học Hàn Quốc
VISA DU HỌC (NGƯỜI ĐI HỌC TỰ NỘP HỒ SƠ, KHÔNG NHẬN HỒ SƠ NỘP QUA CÁC CÔNG TY TƯ VẤN)

 

a. Du học đại học tự túc và học tiếng

(Xét Visa trong 4 tuần làm việc)

– Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của thí sinh)

– Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu)

Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (nếu đã tốt nghiệp Đại học)

– Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường bản tiếng Việt gốc kèm bản dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước, Quyết định cử đi của trường bản tiếng Việt gốc kèm bản dịch tiếng Anh, bản sao Biên bản ghi nhớ giữa hai trường (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học)

– Kế hoạch học tập

(Ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh , không chấp nhận bản dịch)

– Bản tự giới thiệu về bản thân

(Tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh , không chấp nhận bản dịch)

– Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước

– Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước

– Chứng minh nghề nghiệp và Xác nhận khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

– Sổ tiết kiệm 01 bản gốc, 01 bản sao và 01 bản Xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000. Không chấp nhận Sổ tiết kiệm chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng. Bảo lãnh tài chính chỉ nhận từ bố mẹ đẻ và anh chị em ruột)

– Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ/anh chị ruột có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước)

– Bản sao Chứng minh thư (không cần công chứng)

b. Du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng

(Xét Visa trong 02 tuần làm việc)

– Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của thí sinh)

– Giấy xác nhận học bổng của trường (theo mẫu và có đóng dấu của trường)
– Bằng tốt nghiệp, bảng điểm cấp học cao nhất (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)

– Bản sao Chứng minh thư (không cần công chứng)

l Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần mà phần học bổng lớn hơn 50% tổng chi phí học phí và sinh hoạt phí thì phải chứng minh thêm về khả năng tài chính (sổ tiết kiệm), nghề nghiệp, thu nhập của bố mẹ/ bản thân hoặc của Giáo sư bảo lãnh )

Các hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của Giáo sư bảo lãnh gồm:

– Giấy chứng nhận nghể nghiệp của giáo sư do trường cấp

– Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh (nêu rõ số tiền học bổng và số kỳ được cho học bổng )

– Giấy chứng minh tài chính của giáo sư (VD: giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng)

Trong trường hợp học bổng nhỏ hơn 50% tổng chi phí học phí và sinh hoạt phí thì cần nộp hồ sơ theo Visa du học tự túc (Thủ tục tham khảo phần Visa du học tự túc phía trên)

c. Trường hợp học sinh đi du học Hàn Quốc theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt Nam- Hàn Quốc

(Xét Visa trong 2 tuần làm việc)

– Giấy nhập học bản gốc

– Bản sao Biên bản hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai trường

– Quyết định cử đi của trường Việt Nam bản gốc tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh/Hàn không cần công chứng

– Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc Giấy xác nhận đang là sinh viên của trường do trường ĐH cấp và đóng dấu ( dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước)

– Bảng điểm các kỳ học đã học của trường ĐH ( dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước)

– Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu)

– Chứng minh thư photo của người nộp hồ sơ

* Trường hợp học sinh phải chi trả hơn 50%~ 100% tiền học phí và sinh hoạt phí trong quá trình trao đổi, học sinh sẽ phải nộp kèm theo các giấy tờ chứng minh tài chính và Chứng minh nghề nghiệp của bố mẹ giống trường hợp visa du học tự túc. Nếu phần chi trả nhỏ hơn 50% tổng chi phí học phí và sinh hoạt phí, học sinh chỉ phải chứng minh khả năng tài chính lớn hơn khoản phải chi trả (thời gian sổ tiết kiệm không cần quá 06 tháng)và Chứng minh nghề nghiệp của bố mẹ bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước

* Ngoài ra, nếu học sinh có bằng cấp THPT/ĐH được cấp ở nước ngoài thì học sinh khi du học Hàn Quốc cần xin dấu xác nhận Apostille hoặc dấu Xác nhận lãnh sự tại ĐSQ của nước đó tại Việt Nam

Để được tư vấn xin vui lòng liên hệ

TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 5 đường Mỹ Đình, P.Mỹ Đình 2, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Điện thoại: 1900.561.239 – Fax: 04.37960505 – Hotline: 096969.8679 (cô Quỳnh)

Website: bachkhoahanoi.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/HPC.Education