Giới thiệu

Tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội (HPC) được thành lập theo quyết định số 5654/QĐ – UB ngày 26/9/2001 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Trường nằm trong hệ thống giáo dục chuyên nghiệp và dạy nghề quốc gia với chức năng nhiệm vụ đào tạo chính quy nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn và tay nghề đáp ứng nhu cầu thực tế của cuộc sống, xã hội, doanh nghiệp và các đơn vị sử dụng lao động.

Trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, tuy mang những tên gọi khác nhau cho phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể của từng giai đoạn, nhà trường vẫn là nơi lựa chọn của rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên trên cả nước. Dưới mái nhà chung HPC, các em được học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức, tay nghề để tự tin kiến tạo tương lai, vững vàng bước vào cuộc sống.

Trường có hơn 100 cán bộ, giảng viên, công nhân viên, trong đó 2/3 giảng viên có trình độ đại học, trên đại học. Cơ cấu tổ chức của trường ngày càng vững mạnh với chất lượng cán bộ, giảng viên liên tục được bổ sung, bồi dưỡng, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu giảng dạy trong thời kì mới.

Trường có 10 chuyên ngành đào tạo trung cấp chuyên nghiệp, 13 ngành đào tạo trung cấp và sơ cấp nghề. Ngoài các phòng chức năng như: Hành chính, Đào tạo, Công tác sinh viên, trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội còn có Phòng Hợp tác Quốc tế và du học; Trung tâm liên kết đào tạo, Trung tâm Hàn ngữ HPC, Văn phòng đại diện HPC – Korea tại Hàn Quốc…

Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội cùng với Lãnh đạo các Sở, ban, ngành thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Với mục tiêu chiến lược trở thành một trường đạt tiêu chuẩn đào tạo nhân lực đáp ứng cho cộng  đồng kinh tế Asean, nhà trường đã tập trung đầu tư, xây dựng mở rộng cơ sở hạ tầng, với tòa nhà 7 tầng, tổng diện tích hơn 8000 m2, đầu tư các trang thiết bị học tập, xây dựng các phòng học chức năng theo tiêu chuẩn quốc tế tại cơ sở chính: Đường Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội.

Đặc biệt năm 2015, nhận thấy ngày càng nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn của nước ngoài như Hàn Quốc, Nhật Bản…đầu tư vào Việt Nam, trực tiếp tại một số tỉnh như Bắc Giang, Bắc Ninh… Đây chính là cơ hội việc làm cho học sinh, sinh viên, trong đó có học sinh, sinh viên của trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội. Do vậy ngày 26/6/2015, Trường đã quyết định thành lập Cơ sở 2, tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, nhiệm vụ tập trung đào tạo hệ trung cấp chính quy, sơ cấp ngắn hạn ngành ngôn ngữ tiếng Hàn và tiếng Nhật cho đội ngũ tri thức và người lao động.

Không chỉ liên kết đào tạo trong nước với các trường đại học có uy tín như: Đại học Sư phạm Hà Nội; Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghiệp Hà Nội; Học viện Ngân hàng; Đại học Kinh tế quốc dân… Trước xu thế hội nhập toàn cầu, trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã tiên phong mở rộng quan hệ giao lưu, hợp tác quốc tế nhằm tăng thêm cơ hội học tập, phát triển cho sinh viên. Tính đến nay, trường đã hợp tác với các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Australia; Đức, Trung Quốc để tham gia vào các chương trình học chuyển tiếp; chương trình trao đổi sinh viên.

Đặc biệt, được sự giúp đỡ của tổ chức phi Chính phủ Hàn Quốc, trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam được đào tạo hệ trung cấp chính quy ngành tiếng Hàn. Đây là một ngành mới đem lại cơ hội việc làm cho nhiều sinh viên. Hiện nay nhà trường đang có hai khoa thế mạnh đó là: Khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, Khoa ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, tập trung rất đông các học sinh, sinh viên theo học để du học.

Theo học tại trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội, học sinh, sinh viên sẽ có được những ưu thế đặc biệt như: Không gian và môi trường học tập thân thiện; được cấp học bổng cho mỗi kì học dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc; được hỗ trợ ở kí túc xá, vay vốn ngân hàng chính sách xã hội; được học song song 2 chuyên ngành; Đào tạo ngoại ngữ chuẩn quốc tế; được cấp học bổng du học tại các trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc, Nhật Bản mà nhà trường đã hợp tác; được học liên thông Cao đẳng, Đại học chính quy.

Phải khẳng định, trong chặng đường phát triển, nhà trường đã liên tục cố gắng, nỗ lực vượt mọi khó khăn, thử thách, không ngừng phấn đấu vươn lên, trở thành một cơ sở giáo dục uy tín, chất lượng, đào tạo được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên có trình độ, có vị thế trong xã hội. Rất nhiều cựu học sinh, sinh viên của nhà trường đang giữ những vị trí quan trọng trong các công ty, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các cơ sở nghiên cứu quan trọng của cả nước… Có thể nói con đường mà Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội đã chọn là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước về đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết đào tạo kỹ thuật viên cho công ty Samsung

Trên hành trình dựng xây và phát triển, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBND TP Hà Nội, các Bộ, ban ngành, đơn vị, doanh nghiệp đến thăm và làm việc. Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những giai đoạn tiếp theo trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội sẵn sàng đón nhận những cơ hội và thách thức mới trong thời kỳ hội nhập và phát triển, tiếp tục nỗ lực và đặt ra những mục tiêu, kế hoạch đào tạo cụ thể tập trung mọi nguồn lực, để xây dựng và phát triển nhà trường.

Trong Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường (26/9/2001 – 26/9/2016), nhà trường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo vì có thành tích đào tạo xuất sắc. Có thể nói, những bằng khen, giấy khen về thành tích trong giáo dục và dạy nghề được Bộ Giáo dục Đào tạo, UBND TP Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam… trao tặng, là dấu ấn đậm nét khẳng định sự nỗ lực phấn đấu của Nhà trường. Với tiêu chí Thực học – Thực hành – Thực nghiệp, tập thể cán bộ nhân viên, giáo viên, học sinh của trường luôn phấn đấu phát triển không ngừng trên mọi mặt công tác, giảng dạy, học tập… để xây dựng Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội xứng đáng là một đơn vị giáo dục vững mạnh toàn diện

Thông tin liên hệ:

Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội

(Tên giao dịch Tiếng Anh: Hanoi Polytechnic College – viết tắt là HPC)

Địa chỉ: Đường Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Điện thoại: 04.3796.0505

Website:http://bachkhoahanoi.edu.vn

Email:hpc@bachkhoahanoi.edu.vn

Cơ sở 2 Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 68, đường Lê Hồng Phong, phường Xương Giang, TP. Bắc Giang

Điện thoại:0946.358.586

Văn phòng Đại diện HPC –Korea tại Hàn Quốc

HOTLINE ĐIỀU PHỐI VIÊN VĂN PHÒNG:

Lê Ngọc Sơn: (82) 010 4785 8692

Vũ Thị Thuận: (82) 010 3323 7614

Nguyễn Bá Cường: (82) 010 4269 5232

Vũ Thanh Tùng: (82) 010 7592 2268