25 C
Hanoi,Vietnam
Thứ Hai, Ngày 19 Tháng Ba Năm 2018
  • Tiếng Việt
  • English
Du học Hàn Quốc - Nhật Bản
Tuyển sinh trung cấp
Đọc báo cùng bạn

Đọc báo cùng bạn

Báo Mỹ viết về tình trạng thất nghiệp của cử nhân Việt Nam

Dưới đây là bài viết của tác giả Nguyễn Diệu Tú Uyên đăng trên tờ Bloomberg (Mỹ) đưa ra những con số đáng suy ngẫm về tình trạng thất nghiệp của người trẻ Việt dựa trên trình độ học vấn.

Thất nghiệp ở trình độ Đại học tăng lên

Thông tin từ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: Tình trạng thất nghiệp của thanh niên tiếp tục là thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam với trên 2/3 số người thất nghiệp là thanh niên, trong đó chiếm tỷ lệ cao thanh niên có trình độ Đại học.

Gia tăng xu hướng học trường nghề thay vì đại học

Việt Nam sẽ dần thay đổi tỷ lệ từ 70% vào đại học, 30% học nghề hiện nay thành tỷ lệ ngược lại: 70% học nghề và 30% vào đại học, để tiếp cận xu hướng chung của thế giới. Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ LĐTB & XH Đào Ngọc Dung về xu hướng phát triển đào tạo nghề hiện nay

Tiếng Nhật – Tiếng Hàn, hai ngành học thời thượng

Hiện nay, tiếng Hàn và tiếng Nhật đều là hai ngành học hội tụ nhiều ưu thế tại Việt Nam, được các bạn trẻ vô cùng yêu thích. Với Tiếng Hàn, thì đó là một chìa khóa mở ra cả một thế giới hiểu biết về đời sống, văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc Hàn mà giới trẻ Việt mến mộ. Còn Tiếng Nhật lại dễ cuốn hút bởi nét văn hóa truyền thống ấn tượng, một tinh thần Nhật Bản nghiêm túc, bản lĩnh và kiên định trong mọi phong thái.

Sinh viên nên dựa vào tiêu chí nào để lựa chọn nghề nghiệp?

Rất nhiều bạn trẻ thích lựa chọn lĩnh vực học tập dựa trên sở thích, theo ảnh hưởng của bạn bè, phim ảnh mà chưa quan tâm tìm hiểu khía cạnh thực hành của nghề nghiệp và thị trường việc làm. Đó là lý do nhiều sinh viên ra trường không có việc làm, hoặc phải làm những công việc hoàn toàn khác với ngành học

Hàng trăm cán bộ nghỉ việc vì lương thấp: Thạc sĩ nhận lương thua…...

Thông tin hàng trăm cán bộ cấp cơ sở ở Hậu Giang xin nghỉ việc vì lương thấp đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Ngày 5/4, PV Dân trí tới gặp một số cán bộ đã hoặc đang có ý định xin nghỉ việc, thấu hiểu những khó khăn thực sự mà họ gặp phải.

Những người thầy Hàn Quốc tận tâm trên đất Việt

Báo điện tử Dân trí viết về các thầy cô giáo người Hàn đang trực tiếp giảng dạy tại trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội.

Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội là đơn vị cung ứng...

Chương trình Gia đình, Nhà trường & Xã hội của Đài PT-TH Hà Nội đưa tin về trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội.
Kí kết "dự án hợp tác đào tạo và phái cử Kaigo" với Công ty TNHH IMS Á Châu

Trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội là đơn vị duy nhất...

HPC là trường đào tạo tiếng Hàn chính quy hệ trung cấp đầu tiên tại Việt Nam Đài PT&TH Hà Nội khẳng định, trường Trung cấp công nghệ Bách khoa Hà Nội là nơi đầu tiên có hệ đào tạo trung cấp ngành tiếng Hàn tại Việt Nam.

Quên nỗi lo thất nghiệp nhờ hành trang tiếng Hàn

Báo điện tử Dân trí viết về ngành Ngôn ngữ & văn hóa Hàn Quốc của trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập nhà trường.