31 C
Hanoi,Vietnam
Chủ Nhật, Ngày 22 Tháng Chín Năm 2019
  • Tiếng Việt
  • English

Du học Hàn Quốc - Nhật Bản
Tuyển sinh trung cấp
Đọc báo cùng bạn

Đọc báo cùng bạn

Học nghề – Xu hướng mới của các bạn trẻ

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm nay cả nước có hơn 886 nghìn thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, trong đó 279 nghìn thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT, chiếm khoảng 27,8%, có thể trong số này sẽ có nhiều em lựa chọn học nghề . Đây được xem là xu hướng mới mà lao động trẻ mong muốn được tiếp cận sớm hơn với thị trường lao động.

Kỳ vọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong nước

Tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng sự phát triển kinh tế nhanh, bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa, khu vực hóa và cách mạng công nghiệp 4.0 là một trong những định hướng quan trọng của phát triển nguồn nhân lực ở nước ta hiện nay. Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn GS.TS Lê Quân - Thứ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội về chủ đề này.

Quốc hội thông qua Luật Giáo dục (sửa đổi): Chính thức luật hóa chương...

Luật Giáo dục sửa đổi đã chính thức được thông qua. Hành lang pháp lý cho các chương trình 9+ kết hợp học văn hóa và học trung cấp/cao đẳng đã được luật hóa. Liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên đại học thực hiện theo đúng Khung trình độ quốc gia với sự công nhận và tích lũy tín chỉ. Vai trò quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp của Bộ LĐTB&XH cũng chính thức được đưa vào Luật.

Ấn định lịch thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Theo đó, lịch thi của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 không thay đổi so với Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, lịch thi vẫn sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25, 26, 27 tháng 06/2019.

Tin vui cho các tín đồ thể thao HPC: Ngắm toàn cảnh Đường đua...

Tin vui cho các tín đồ thể thao (đặc biệt là đam mê môn thể thao tốc độ) của Trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, đó là Đường đua công thức 1 đã chính thức khởi công xây dựng vào sáng 20/3/2019 tại Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Sinh viên HPC có cơ hội ngắm toàn cảnh Đường đua F1 ở cự ly cực gần.

Chính phủ nêu quan điểm về Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi

Chính phủ vừa có báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội kết quả lấy ý kiến nhân dân về dự thảo luật Giáo dục (sửa đổi), đồng thời nêu quan điểm của Chính phủ về một số vấn đề trọng tâm như nâng chuẩn giáo viên, cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông (GDPT), quy định nhiều bộ sách giáo khoa...

Lý do KHÔNG NÊN CÓ cho Teen 2001 khi quyết định lựa chọn ngành...

Chỉ còn một học kỳ nữa, Teen 2001 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp và chuẩn bị lựa chọn một hướng đi, một ngành học phù hợp với bản thân, để phát triển sự nghiệp. Các em hãy đọc bài viết dưới đây, để tìm cho mình một sự lựa chọn đúng nhất

Đáp án các môn của đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019

So với đề thi chính thức kì thi THPT quốc gia năm 2018, độ khó của đề thi tham khảo được giảm đi tương đối rõ rệt và tập trung nhiều vào mục tiêu để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố bộ Đề thi tham khảo THPT...

Ngày 6/12/2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố bộ Đề thi tham khảo THPT quốc gia năm 2019.

Công bố thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2019 của...

Ngày 4/12, Bộ GD&ĐT đã công bố thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2019. Theo đó, có 5 điểm mới quan trọng thay đổi so với năm trước.